Giải đáp các thắc mắc chữa vô sinh

Có một số câu hỏi lặp đi lặp lại, tôi nhóm lại cho bạn đọc nắm được trước khi đưa câu hỏi tư vấn.

1. Khi nào thì phải đi khám vô sinh, và khám ở đâu

- Hai vợ chồng sau một năm, không áp dụng các biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa con, người ta gọi là vô sinh. Thông thường sau 1 năm chưa có con, hai vợ chồng nên tiến hành đi khám. Địa chỉ ở TP.HCM có thể đến là Bệnh viện Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Vạn Hạnh, BV Bình Dân( chuyên nam khoa), các phòng khám có chuyên khoa hiếm muộn khác.
- Hiện nay, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân phổ biến, vì thế xu hướng đi khám sớm để kịp thời khắc phục tình trạng cũng thường được lựa chọn. Nếu phát hiện khó thụ thai, hai vợ chồng có thể đi khám sớm, không nhất thiết phải chờ đến 1 năm.

2. Vô sinh có thể có con được không?

- Có nhiều bạn đặt câu hỏi sau khi đi khám, bác sĩ kết luận vô sinh. Như đã trình bày ở câu 1, vô sinh là tình trạng hai vợ chồng trên 1 năm không áp dụng biện pháp tránh thai nào, mà vẫn chưa có con. Vô sinh không có nghĩa là " không thể có con", mà là chỉ hiện tại tình trạng bệnh khó có thể thụ thai, nếu điều trị thích hợp khả năng làm bố, làm mẹ vẫn bình thường.

3. Buồng trứng có nhiều nang nhỏ

- Rất nhiều chị em đi khám được kết luận buồng trứng có nhiều nang nhỏ, dẫn đến khó thụ thai. BT nhiều nang nhỏ, hay còn gọi là BT đa nang, là tình trạng rối loạn nội tiết, dẫn đến khó rụng trứng. Bình thường mỗi chu kỳ kinh nguyệt, một trứng sẽ phát triển vượt trội lên và rụng, nhưng do rối loạn nội tiết dẫn đến nhiều trứng cùng lớn lên một lúc, dẫn đến các nang trứng chèn ép nhau, khó rụng trứng, dẫn đến vô sinh.
- Hội chứng BT đa nang hiện nay chưa có thuốc đặc trị, tùy vào kinh nghiệm của mỗi bác sĩ và tình hình thực tế của bệnh nhân sẽ có những cách áp dụng điều trị.
- BT đa nang mặc dù ảnh hưởng khả năng thụ thai, nhưng khả năng làm mẹ của chị em vẫn được đảm bảo.

4. Tinh trùng yếu

- Các chỉ số xét nghiệm tinh trùng như: Thể tích, mật độ, di động, tỷ lệ sống, hình dạng bình thường, bạch cầu nếu không đảm bảo một tiêu chuẩn sẽ bị coi là yếu.
- Khi có kết luận tinh trùng yếu, không có nghĩa là không có khả năng thụ thai.
- Chỉ số tiêu chuẩn đưa ra mục đích để tham khảo, cũng không có nghĩa những ai vượt trên các chỉ số đó thì có khả năng thụ thai.

5. Tinh trùng có hình dạng bất thường

- Rất nhiều người có xét nghiệm, chỉ số này ở mức thấp
- Những người khỏe mạnh, hầu hết đều có chỉ số này thấp nên không cần quá lo lắng khi chỉ số này không đạt yêu cầu. Có rất nhiều người mặc dù tinh trùng dị dạng nhiều nhưng vẫn thụ thai có con bình thường.

6. Ăn uống có cải thiện được tinh trùng yếu? và nên ăn gì

- Ăn uống có cải thiện được. Mức độ tùy vào mỗi cơ địa mỗi người
- những thực phẩm tốt cho tinh trùng: thịt đỏ, giá đỗ, đồ biển đặc biệt là con hàu, trứng gà, cá các loại...

7. Thói quen làm tinh trùng yếu

- Bia rượu, thuốc lá
- thức khuya, mất ngủ, căng thẳng
- mặc quần bó sát, tắm nước nóng
- ít vận động, ăn nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mở, ít chất xơ và rau xanh
- ít quan hệ tình dục hoặc quan hệ quá độ

8. Chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên trễ, đau bụng kinh.

- Chy kỳ trễ là biểu hiện của rối loạn nội tiết
- Một số người do cơ địa, khó có thể điều hòa, còn đại đa số có thể điều hòa kinh nguyệt, nếu điều trị thích hợp.
- Đau bụng kinh là một biểu hiện khí huyết kém lưu thông, khó thụ thai.

9. Thuốc đông y chữa vô sinh

- Hầu hết những trường hợp như tinh trùng yếu, đa nang buồng trứng đều có thể chữa được với đông y.
- Kết hợp đông - tây y trong chữa bệnh để có kết quả tốt hơn hiện nay được nhiều người áp dụng.

 

TAG

vô sinh, chữa vô sinh, hiếm muộn, chữa hiếm muộn, đông y chữa vô sinh, đông y chữa hiếm muộn, địa chỉ chữa vô sinh bằng đông y, địa chỉ chữa hiếm muộn, địa chỉ chữa vô sinh uy tín, chữa vô sinh tại tp.hcm, thuốc chữa vô sinh, thuốc chữa tinh trùng yếu, đông y chữa tinh trùng yếu, thuốc sinh con trai, thuốc nam chữa vô sinh, thuốc nam sinh con trai, đông y chữa kinh nguyệt không đều, viêm lộ tuyến tử cung, buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyệt, đông y chữa vô sinh nam, đông y chữa vô sinh nữ